Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, công tác chính trị năm 2023

Chiều 07/12/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1/TCKT tổ chức Hội nghị tổng kết CTĐ, CTCT năm 2023 và triển khai nhiệm vụ CTĐ, CTCT năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Phú Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí là cấp ủy, chỉ huy các Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường; các đồng chí giảng viên, giáo viên Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, trợ lý cơ quan chính trị, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Bí thư Đoàn cơ sở, đại biểu tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Đại tá Nguyễn Phú Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường Phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết hoạt động CTĐ, CTCT của Nhà trường năm 2023 do đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Khang, Ủy viên Đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị Nhà trường, nêu rõ: Hoạt động CTĐ, CTCT của Nhà trường năm 2023 được triển khai toàn diện, nghiêm túc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức, công tác tư tưởng và công tác chính sách. Hoàn thành tốt nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm. Cấp ủy, chi bộ các cấp chấp hành nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, quy chế làm việc, nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được giữ vững; đội ngũ cán bộ, đảng viên tuyệt đại đa số gương mẫu, phát huy tốt vai trò trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp và tham gia Đại hội Công đoàn TCKT lần thứ IX (2023-2028) và Đại hội quân nhân nhiệm kỳ 2023-2025 đúng quy định. Tổ chức và tham gia các hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả tốt. Thường xuyên chăm lo, bảo đảm đời sống, vật chất tinh thần cho bộ đội; tình hình chính trị tư tưởng cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Nhà trường ổn định; nội bộ đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, hoạt động CTĐ, CTCT của Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 đã hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra; các chế độ được trì chặt chẽ, nghiêm túc. Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm của cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ được nâng cao, nhất. 100% các đối tượng có tư tưởng ổn định, bản lĩnh vững vàng, đơn vị vững mạnh về chính trị.

Quang cảnh Hội nghị

Nhà trường đã hoàn thành kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng. Kết quả kiểm tra có trên 89% khá, giỏi. Các tổ chức quần chúng duy trì tốt nền nếp sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong đơn vị và các hoạt động phối hợp với đơn vị kết nghĩa.

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự 1, đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp xây dựng và thực hiện tốt mô hình phân công “Đảng viên kèm cặp, giúp đỡ quần chúng”, góp phần giúp các quần chúng được giúp đỡ khắc phục được nhiều hạn chế, thiếu sót, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong năm, cơ quan chính trị Nhà trường đã hướng dẫn, chỉ đạo, triển khai hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và các đợt thi đua cao điểm; thực hiện tốt công tác khen thưởng thường xuyên, khen thưởng niên hạn, khen thưởng cống hiến, tổng kết công tác TĐKT và phong trào TĐQT năm 2023 bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ; Nhà trường khen thưởng 15 tập thể, 306 cá nhân; TCKT khen thưởng 11 tập thể, 31 cá nhân; Nhà trường được TCKT tặng cờ thi đua.... Duy trì nền nếp, chế độ thông báo thời sự, phát thanh, phát tin nội bộ; củng cố hệ thống panô tuyên truyền cổ động. Hoạt động văn hóa, văn nghệ được triển khai thường xuyên bằng nhiều hình thức đa dạng góp phần nâng cao đời sống tinh thần bộ đội. Bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn về đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp trong đơn vị.

Tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả tốt: tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp Tổng cục Kỹ thuật năm 2023 01 đồng chí đạt giải 3, 01 đồng chí đạt giải khuyến khích, tham gia Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi cấp TCKT đạt giải nhì, tham gia đội tuyển Tổng cục Kỹ thuật dự Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi toàn quân 01 đồng chí đạt giải nhất nội dung thi kiến thức; tham gia Hội thi “Chỉ huy trưởng, chính ủy (CTV, BTĐU) cơ sở” cấp Tổng cục Kỹ thuật 01 đ/c đạt giải ba nội dung thi hiểu biết.

Tại hội nghị, Nhà trường tổ chức trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong Phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Một số Hình ảnh về Hội nghị

Đại tá Nguyễn Thế Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại Hội nghị

Thủ trưởng Nhà trường Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thình tích tiêu biểu trong Phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Tin, ảnh: Văn Lộc, Thế Bình/Phòng Chính trị

| Mục tin: Tin tức, Tiêu điểm, Tin tức hoạt động | Lượt xem: (262) | Quay lại